logo
(0)
DANH MỤC TIN TỨC

Cách pha trà đúng điệu

Một trong những thú vui của cuộc sống là kỳ công pha cho bằng được một ly trà ngon đúng điệu. Sau đây là những nguyên tắc phải - biết để pha trà thật chuẩn
phatra
  • Sử dụng nước khoáng để pha trà bởi vì nước đun sôi đã bị khử ô-xy và nó không thể làm cho nước trà ngon được. Bạn cũng có thể dùng nước đã được lọc qua máy để loại bỏ Clo và các tạp chất khác để không gây ảnh hưởng tới hương vị của trà.
  • Pha trà bằng ấm vẫn là một điều lý tưởng nhất. Để có được một ấm trà ngon, bạn cần pha đúng cách và đúng lượng trà. Một ấm trà có thể là "Độc ẩm"- một người uống, "Song ẩm"- hai người uống hoặc "Quần ẩm"- từ ba người trở lên. Chẳng hạn như nếu pha một ấm trà cho bốn người thì cần có năm muỗng trà tất cả. Điều đầu tiên là phải làm nóng và khô ấm trà bằng cách tráng ấm bằng nước sôi. Việc ủ trà sẽ tốt hơn với một chiếc ấm pha trà nóng.
  • Khi nước sôi lăn tăn, bạn cần rót ngay vào trà để trà đạt độ ngon nhất.
  • Cần chú ý thời gian ủ trà vì mỗi loại trà có thời gian ủ khác nhau. Khi ủ trà, bạn có thể bọc chúng trong một chiếc ấm ủ trà nóng để giữ cho trà nóng hơn.

Những loại trà xanh cũng có thể được pha theo cách như trên. Nhưng bạn cần ghi nhớ một điều là hãy đọc kỹ trên bao bì để biết thời gian ủ của mỗi loại trà.

Các tin khác
Trà Hoa Sấy - Copyright © 2018 - Bản quyền Trahoasay.com | Hotline: 093 431 3834 .